Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo thế giới tới New York, bàn chuyện Syria


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon (trái) bắt tay Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc Peter Thomson tại lễ khai mạc một hội nghị thượng đỉnh ở trụ sở LHQ, ngày 19/9/2016.

Các nhà lãnh đạo thế giới họp mặt hôm thứ Hai, 19/9, ở New York, nơi họ sẽ xử lý hai thách thức toàn cầu lớn là cuộc chiến ở Syria và cuộc khủng hoảng người tị nạn do cuộc chiến tạo ra.

Đây là lần cuối ông Barack Obama họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc trên cương vị tổng thống Hoa Kỳ, và cũng là lần họp cuối của ông Ban Ki-moon ở cương vị Tổng thư ký. Nhiệm kỳ dài cả một thập kỷ của ông kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

65 triệu người là người tị nạn hoặc bị mất nơi ở, họ đang phải di chuyển vì xung đột, thiên tai, hoặc nghèo đói cùng cực.

Hôm 19/9, ông Ban sẽ triệu tập một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt về hoàn cảnh của họ.

Các nhà lãnh đạo nhìn nhận rằng cuộc di cư khỏi Syria sẽ không kết thúc được cho đến khi hòa bình và ổn định được khôi phục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG