Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo khu vực tìm cách giải quyết tình hình Cộng hòa Trung Phi


Phe nổi dậy đã lật đổ tổng thống hồi tháng trước.
Các nhà lãnh đạo khu vực đang nhóm họp ngày hôm nay để tìm cách giải quyết tình hình tại Cộng hòa Trung Phi, nơi các lực lượng nổi dậy đã lật đổ tổng thống hồi tháng trước.

Thủ tướng Nicolas Tiangaye, người vẫn tại vị sau cuộc đảo chính, theo dự liệu sẽ tham gia cuộc họp thượng đỉnh của Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Trung Phi ở thủ đô Ndjamena của Chad.

Một phái đoàn của Nam Phi trong đó có tổng thống Jacob Zuma cũng sẽ tham dự hội nghị.

Người phát ngôn Clayson Monyela của Bộ Ngoại giao Nam Phi nói với đài VOA rằng cuộc họp này là “trọng yếu” cho việc vạch ra con đường tiến về phía trước.

Ông Monyela nói rằng tình hình ổn định tại Cộng hòa Trung Phi và các nước láng giềng phải là một ưu tiên, và rằng bất cứ quyết định nào tại hội nghị thượng đỉnh đều phải ủng hộ cho quan điểm rằng việc tiếm quyền bất hợp pháp không được cho phép tại châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG