Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Cuba Raul Castro và gia đình bị cấm nhập cảnh vào Mỹ


Lãnh đạo Cuba Raúl Castro phát biểu tại một sự kiện hồi tháng 1/2019

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 26/9 áp đặt lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro và gia đình ông vì “liên quan đến những vi phạm nhân quyền thô bạo”, theo lời của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Là Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Cuba, ông Raul Castro giám sát một hệ thống giam giữ tùy tiện hàng ngàn người Cuba và hiện còn đang giam giữ hơn 100 tù nhân chính trị”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Ông Raul Castro vừa là em trai vừa là “đồng chí” của nhà lãnh đạo quá cố của Cuba, ông Fidel Castro, và được xem là một trong những nhân vật quyền lực nhất ở đảo quốc này.

Ngoài ông Castro, lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ cũng áp dụng với các con ông là Alejandro Castro Espin, Deborah Castro Espin, Mariela Castro Espin, và Nilsa Castro Espin.

Động thái của Mỹ được giới quan sát đánh giá là “hầu như chỉ có tính biểu tượng”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG