Đường dẫn truy cập

Làn sóng tị nạn ồ ạt, Canada dựng trại tạm trú ở biên giới


Người tị nạn gốc Angola tại Sân vận động Olympic, một trong những trung tâm tạm trú cho người tị nạn muốn vào Canada.

Canada điều động binh sĩ tới dựng lều trại gần biên giới Mỹ để tạm thời làm nơi cư trú cho hàng trăm người tị nạn tới đây qua ngả tiểu bang New York (Mỹ).

Các giới chức Canada ngày 9/8 cho biết làn sóng người tị nạn này đa phần là người Haiti lo sợ bị chính quyền Trump trục xuất.

Mỗi ngày, có khoảng 250 người tìm đường tị nạn tới Montreal, thành phố lớn nhất của tỉnh Quebec, Canada.

Trong số các địa điểm được Quebec mở cửa làm nơi tạm trú cho những người này có Sân vận động Olympic, một bệnh viện cũ và một trường học.

Những lều trại có máy sưởi này có thể chứa tới 500 người trong khi giới chức cửa khẩu Canada tiến hành duyệt xét những người tị nạn chủ yếu là dân Haiti từ Mỹ băng sang Canada.

Gần 100 binh sĩ sẽ tới khu vực Saint-Bernard-de-Lacolle để dựng lều trại bổ sung với những cơ sở hiện có tại đây.

Hàng trăm người Haiti đã vượt biên giới vào Quebec trong những tuần qua, một phần vì tin đồn rằng người tị nạn sẽ được cấp quy chế thường trú nhân ngay sau khi vào lãnh thổ Canada.

Bộ Di trú Canada khuyến cáo mọi người chớ vào Canada bất hợp pháp và lưu ý rằng những thông tin nói Canada mời gọi xin quy chế tị nạn tại Canada là sai sự thật.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG