Đường dẫn truy cập

Làn sóng di dân lớn nhất ở Mỹ bây giờ là người Á Châu


Một cuộc nghiên cứu mới nói rằng người Mỹ gốc Á Châu đã qua mặt người Châu Mỹ La tinh trong tư cách là nhóm di dân đông nhất đến Hoa Kỳ mỗi năm.

Phúc trình do Trung tâm Nghiên cứu PEW công bố hôm nay còn nói rằng người Mỹ gốc Á là nhóm “có thu nhập cao nhất, trình độ giáo dục cao nhất và phát triển nhanh nhất” trong các nhóm sắc tộc cư ngụ tại Hoa Kỳ.

Cuộc nghiên cứu mang tên là: “Sự thăng tiến của người Mỹ gốc Á Châu” nói rằng người Á Châu sống tại Hoa Kỳ thường tỏ ra hài lòng hơn về cuộc sống của họ, về tài chính của họ, và đường lối của đất nước hơn là so với quảng đại quần chúng Mỹ.

Theo phúc trình này, con số người Mỹ gốc Á đã tăng lên mức kỷ lục là 18,2 triệu trong năm 2011, chiếm 5,8% dân số Mỹ, so với chưa tới 1% dân số Mỹ hồi năm 1965.

Người Mỹ gốc Á đến Hoa Kỳ từ hàng chục nước, từ vùng Viễn Đông Á Châu, Đông Nam Á, cho tới bán đảo Ấn Ðộ.

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG