Đường dẫn truy cập

Lở đất ở Indonesia, 35 du khách mắc kẹt


Hiện trường một trận lở đất ở Indonesia.

Khoảng 35 khách du lịch nước ngoài và nội địa đã bị kẹt và hai người khác thiệt mạng sau khi xảy ra lở đất tại một thác nước trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia hôm 17/3.

Theo Reuters, hai trận động đất vừa phải đã xảy ra ở Lombok, gây ra lở đất, đúng lúc khoảng 40 du khách Malaysia và nội địa đang thăm thác nước Tiu Kelep, ở phía bắc đảo Lombok.

Hãng tin Anh dẫn lời đại diện cơ quan chuyên tránh về thảm họa nói rằng các nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm mới chỉ sơ tán được ba trong số 40 người và hai người được phát hiện đã tử vong.

Một loạt các trận động đất và dư chấn đã làm gần 500 người thiệt mạng ở Lombok năm ngoái và gây ra các thiệt hại đối với nhà cửa cũng như cơ sở hạ tầng, ước tính khoảng 500 triệu đôla.

Trong một vụ thảm họa khác, các đợt lũ quét và lở đất do mưa lớn gây ra ở tỉnh Papua nhằm ở cực đông của Indonesia đã làm ít nhất 58 người chết.

Ngoài ra, chính quyền hôm 17/3 cho biết rằng hàng chục người bị thương và hơn 4 nghìn người phải sơ tán.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG