Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tới Việt Nam kể từ khi bùng phát Corona


Quan chức ngoại giao Việt Nam và Lào bắt tay nhau hôm 5/7.

Chính phủ Việt Nam hôm 5/7 cho biết đón các quan chức nước ngoài đầu tiên tới thăm kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 vài tháng trước.

Viết trên Twitter, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết ông đã gặp “bạn” là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Lào, ông Saleumxay Kommasith.

“Luôn thật tuyệt vời khi có thể bắt tay nhau như thể chưa từng có đại dịch”, ông Minh viết bằng tiếng Anh, nói thêm rằng Việt Nam và Lào “đã kiểm soát tốt đại dịch và giờ thảo luận việc phục hồi kinh tế, xã hội”.

Tin cho hay, nhà ngoại giao hàng đầu của Lào cùng phái đoàn của Thủ tướng Thongloun Sisoulith tới Việt Nam theo lời mời của ông Nguyễn Xuân Phúc.

Cổng thông tin chính phủ Việt Nam nói rằng việc các quan chức Lào trở thành lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên tới thăm Việt Nam trong vài tháng qua “thể hiện quan hệ đặc biệt Việt - Lào cũng như việc hai nước kiểm soát tốt dịch bệnh...”

Tính tới ngày 5/7, tin cho hay, Việt Nam ghi nhận 355 ca nhiễm virus Corona và cho biết chưa có ca tử vong nào.

Theo Reuters, Lào, quốc gia cũng có biên giới với Trung Quốc, nơi xuất phát COVID-19, tháng trước đã tuyên bố không còn người nhiễm virus Corona sau khi 19 ca hồi phục.

XS
SM
MD
LG