Đường dẫn truy cập

HRW: Cảnh sát Kyrgyzstan tra tấn người Uzbekistan


Một tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi giới hữu trách Kyrgyzstan chấm dứt điều mà họ gọi là tình trạng tra tấn và giam giữ tùy tiện tràn lan người Uzbekistan.

Human Rights Watch cho biết người Uzbekistan đang bị bắt quá nhiều trong khuôn khổ chiến dịch điều tra và trừng phạt những người chịu trách nhiệm về cuộc bạo loạn gây chết người hồi tháng trước tại miền nam Kyrgyzstan.

Một nhà nghiên cứu làm việc cho Human Rights Watch tại Kyrgyzstan là bà Anna Neistat, nói rằng những lời thú tội do bị ép buộc qua những cuộc tra tấn đã khiến những cuộc điều tra mất đi sự khả tín và châm ngòi cho những cuộc xung đột bạo động.

Human Rights Watch nói rằng họ đã ghi nhận bằng chứng về mấy chục trường hợp bị giam vì liên can tới tới vụ bạo động đã bị tra tấn bằng hơi ngạt hay dùng thuốc lá làm phỏng.

Người ta ước tính khoảng 2.000 người thiệt mạng trong cuộc bạo động sắc tộc giữa người Ubezkistan và Kyrgyzstan bắt đầu hôm mùng 10 tháng 6 tại 2 thành phố Osh và Jalalabad ở phía nam Kyrgyzstan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG