Đường dẫn truy cập

TT Kyrgyzstan bị lật đổ đề nghị LHQ gửi lực lượng gìn giữ hòa bình


Tổng thống bị lật đổ của Kyrgyzstan nói rằng Liên hiệp quốc nên gửi lực lượng gìn giữ hòa bình đến quốc gia Trung Á này để ngăn ngừa tình trạng bất ổn gia tăng sau cuộc nổi dậy đẫm máu.

Tổng thống Kurmanbek Bakiyev đưa ra lời phát biểu này hôm nay từ một địa điểm không được tiết lộ tại khu vực Jalalabad ở miền Nam.

Ông Bakiyev đã chạy đến đây hôm thứ tư sau các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh ở thủ đô Bishkek khiến khoảng 80 người thiệt mạng.

Ông Bakiyev nói ông không ra lệnh cho các binh sĩ nổ súng, và ông muốn một ủy ban quốc tế tiến hành điều tra vụ bạo động này.

Ông nói thêm rằng ông sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu ủy ban đó quyết định ông là người phải chịu trách nhiệm về những cái chết đã xảy ra.

Ông Bakiyev từ chối không chịu từ chức.

Giới lãnh đạo của chính phủ lâm thời đang tiếp xúc với các đại diện của Liên hiệp quốc và các nhà ngoại giao từ Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu hầu xoa dịu những căng thẳng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG