Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội Vụ Kuwait từ chức


Bộ trưởng Nội Vụ Kuwait Sheikh Jaber al-Khaled al-Sabah

Tiểu Vương Kuwait đã chấp thuận đơn từ chức của Bộ trưởng Nội Vụ nước ông, người xin từ chức hồi tháng trước vì những cáo giác tra tấn.

Thông tấn xã Kuwait do nhà nước quản lý nói rằng, đơn xin từ chức của Sheikh Jaber al-Khaled al-Sabah đã được chấp thuận hôm Chủ Nhật. Ông này đề nghị xin từ chức hồi tháng trước sau khi các đại biểu quốc hội yêu cầu chất vấn ông liên quan đến cái chết của một người đàn ông Kuwait khi bị tạm giữ trong trại giam của cảnh sát.

Thông tấn xã vừa kể nói rằng Sheikh Ahmed al-Hamoud, một thành viên của gia đình cầm quyền, đã được chỉ định làm tân bộ trưởng nội vụ Kuwait.

Sheikh Jaber đã trở thành mục tiêu theo dõi của các đại biểu quốc hội sau khi một người đàn ông bị bắt vì bán rượu lậu đã chết vì bị tra tấn nhiều ngày tại trại giam của cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG