Đường dẫn truy cập

Kremlin: Mỹ gây khó khăn visa đối với phi hành đoàn Aeroflot


Nga nói Mỹ gần đây chậm chạp trong việc cấp visa cho các phi hành đoàn của Aeroflot

Điện Kremlin hôm 20/4 nói rằng Hoa Kỳ cố tình gây khó khăn về cấp visa Hoa Kỳ cho các phi hành đoàn của hãng Aeroflot, và họ quan ngại về tình hình này.

Phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói với các phóng viên rằng việc cấp visa chậm chạp dường như có chủ ý vì "rõ ràng không có lý do khách quan nào khiến người Mỹ gặp khó khăn trong việc xét cấp visa tại đây".

"Tất nhiên chúng tôi quan ngại và sẽ không mong muốn những diễn biến này", ông Peskov nói.

Hoa Kỳ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, kể cả trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga sau vụ có người bị trúng độc ở Anh. Moscow đáp trả bằng cách trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ.

Người đứng đầu bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow nói với báo Nezavisimaya Gazeta hôm 19/4 rằng họ đã gặp khó khăn trong việc cấp visa khẩn cấp cho các phi công vì thiếu nhân viên.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm 19/4 rằng họ không thể loại trừ khả năng các chuyến bay giữa Nga và Hoa Kỳ có thể phải dừng lại.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG