Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo ngân hàng trung ương Kosovo bị bắt giữ


Lãnh đạo ngân hàng trung ương Kosovo bị bắt giữ

Cảnh sát Kosovo vừa bắt giữ quan chức đứng đầu ngân hàng trung ương của nước này trong khuôn khổ loạt điều tra tham nhũng đang được tiến hành.

Ông Hashim Rexhepi bị bắt tại văn phòng của ông hôm thứ Sáu sau khi giới điều tra khám xét cả nhà riêng lẫn văn phòng của ông.

Giới hữu trách cho hay các vụ khám xét là một phần của cuộc điều tra về việc các quan chức lạm dụng quyền hành, nhận hối lộ, gian lận thuế, và rửa tiền.

Cảnh sát cũng nhắm tới Bộ Vận tải của Kosovo và một công ty viễn thông.

Cuộc điều tra được tiến hành bởi lực lượng cảnh sát Kosovo cùng với các thành viên trong lực lượng cảnh sát Liên hiệp Châu Âu được điều động tới nước này.

Vụ bắt giữ lãnh đạo ngân hàng trung ương Kosovo diễn ra một ngày sau khi Tòa án Công lý Quốc tế cho hay tuyên bố đơn phương của Kosovo về nền độc lập khỏi Serbia hồi năm 2008 là hợp pháp chiếu theo luật quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG