Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Trung Quốc và Nhật Bản thảo luận về Bắc Triều Tiên


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Yukio Hatoyama của Nhật Bản hôm nay gặp nhau tại Tokyo để mở các cuộc hội đàm về tình trạng căng thẳng gia tăng giữa hai miền Nam-Bắc Triều Tiên.

Ông Hatoyama một lần nữa kêu gọi Thủ tướng Trung Quốc ủng hộ các nỗ lực khiển trách Bắc Triều Tiên đã đánh chìm một chiến hạm của Nam Triều Tiên.

Nam Triều Tiên cho biết trong tuần này sẽ yêu cầu hội đồng bảo an LHQ nêu vấn đề chiếc chiến hạm Cheonan bị chìm hồi tháng ba. Nam Triều Tiên và một toán điều tra quốc tế qui lỗi cho Bình Nhưỡng đã bắn một ngư lôi vào chiếc tàu làm thiệt mạng 46 thủy thủ. Bình Nhưỡng đã không nhận trách nhiệm về vụ này.

Sau một cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Muyng-bak và Thủ tướng Nhật Hatoyama hôm thứ bảy, ông Ôn Gia Bảo nói rằng cần phải khẩn cấp tránh một cuộc xung đột giữa hai miền Triều Tiên.

Nhưng ông đã không chịu cùng với hai nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên và Nhật Bản đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên về tai nạn chìm tầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG