Đường dẫn truy cập

Hai miền Triều Tiên không đạt được giải pháp sau đàm phán quân sự


Binh sĩ Bắc Triều Tiên nhìn về hướng Nam từ làng đình chiến Bàn Môn Ðiếm

Nam Triều Tiên cho hay các cuộc đàm phán quân sự đầu tiên của họ với Bắc Triều Tiên trong gần hai năm nay đã chấm dứt mà không đạt được tiến bộ nào.

Các giới chức của nước cộng sản miền Bắc và nước dân chủ ở miền Nam đã nhóm họp ngày hôm nay ở làng đình chiến Bản Môn Điếm, nằm ở khu vực phi quân sự chia cắt bán đảo Triều Tiên.

Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên cho hay phái đoàn của họ đã kêu gọi Bắc Triều Tiên xin lỗi về vụ chìm tàu chiến của Nam Triều Tiên làm 46 thủy thủ thiệt mạng hồi tháng Ba.

Bộ này nói rằng Bắc Triều Tiên đã không thể chấp nhận kết quả của một cuộc điều tra quốc tế vốn kết luận rằng một ngư lôi được bắn từ một trong các tàu ngầm của họ đã đánh chìm tàu Cheonan.

Nam Triều cũng nói rằng họ đã hối thúc Bắc Triều Tiên ngừng đe dọa quân sự và gây hấn ở vùng biên giới có tranh chấp trên biển ngoài khơi biển Tây của bán đảo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG