Đường dẫn truy cập

Kinh tế trì trệ gây áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam


Gian hàng bánh kẹo tại một siêu thị tại Hà Nội. Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012 tăng trưởng ở mức chậm nhất kể từ năm 1999.
Kinh tế Việt Nam chỉ tăng trưởng 5.03% năm nay, đà tăng trưởng chậm nhất tính từ năm 1999.

Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012 tăng trưởng ở mức chậm nhất tính từ 13 năm nay, sau khi mức tăng cao hơn trong quý Tư không vực lên được tình trạng ngân hàng hạn chế cho vay , và nhu cầu nội địa chậm lại.

Dựa trên các số liệu của Tổng Cục thống kê, GDP tăng 5.03% trong năm 2012, do với 5,89% trong năm 2011, và 4,77% hồi năm 1999, đà tăng trưởng chậm nhất.

Hãng tin kinh tế Bloomberg nói lạm phát trong tháng 12 chậm lại lần đầu tiên trong bốn tháng qua, và nhờ đó Ngân hàng Nhà nước đã hạ lãi suất nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng.

Đà tăng trưởng kinh tế trong quý Tư năm nay là 5,44% so với cùng kỳ năm ngoái.

AFP trích lời ông Jonathan London nói rằng Hà Nội phải cải cách khu vực kinh tế nhà nước, tái cơ cấu khu vực ngân hàng và kiềm chế tham nhũng.

Xem bình luận (33)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG