Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ: Giới chủ nhân có ý định mướn thêm người


Một cuộc thăm dò các người chủ lao động cho thấy có nhiều người định tuyển dụng thêm lao động từ giờ đến cuối năm.

Việc làm tăng trưởng tại Hoa Kỳ là yếu tố quan trọng để lãnh đạo Ngân hàng Trung ương FED họp vào tuần tới quyết định xem có nên từ từ giảm bớt các biện pháp kích cầu mà họ đã sử dụng để thúc đẩy kinh tế sau khi có khủng hoảng toàn cầu cách nay mấy năm hay không.

Cuộc thăm dò của công ty tuyển dụng ManpowerGroup đã phỏng vấn 18.000 chủ lao động và kết quả cho thấy có 63% công ty cho biết họ sẽ tuyển thêm, thay vì sa thải người.

Chris Layden, Phó giám đốc của ManpowerGroup nói với VOA đây là kết quả lạc quan nhất về tuyển dụng trong vòng 6 năm qua.

Trong khi đó, các cơ quan chính phủ cho biết đà tuyển dụng của họ chậm lại trong những tháng vừa qua.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ hiện nay là 7,3%, vẫn còn cao, nhưng thấp nhất từ năm năm qua.

Hiện tại, mỗi tháng Ngân hàng Trung ương FED mua 85 tỉ đôla chứng khoán để kích thích kinh tế, nhưng trước đà tăng trưởng thuận lợi, dù chậm hơn trông đợi, các giới chức của FED muốn giảm bớt sức mua này và hoàn toàn chấm dứt mua vào giữa năm 2014.

Các giới chức của FED sẽ họp tại Washington vào thứ Ba và thứ Tư tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG