Đường dẫn truy cập

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,2% trong năm 2015


Khách hàng mua bán tại một siêu thị ở Hà Nội.

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng 6,2% trong năm 2015, theo phúc trình cập nhật Tình hình Kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương do Ngân Hàng Thế giới công bố hôm nay.

Trong phúc trình công bố 2 lần mỗi năm được hãng tin Xinhua trích dẫn, Ngân Hàng Thế giới cho biết “Đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ vượt mức 6% trong năm 2015, trong bối cảnh nhu cầu nội địa hồi phục, phản ánh mức tiêu thụ của tư nhân gia tăng và mức tăng đầu tư.”

Vẫn theo phúc trình này, lạm phát sẽ được giữ ở mức thấp tuy giới hữu trách đã nới lỏng chính sách kiểm soát tiền tệ. Ngân Hàng Thế giới dự đoán lạm phát tại Việt Nam sẽ nằm ở mức 1,5% trong năm nay.

Theo Ngân Hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam vẫn có thể đối mặt với một số rủi ro từ bên ngoài như đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn èo uột và có nhiều bất định.

Giá gạo và giá các nông sản khác thấp trên toàn cầu cũng có thể tác động tới thu nhập của các gia đình nông dân, và mức tiêu thụ trong nước.

Trong năm 2014, GDP của Việt Nam tăng 5,98%.

Báo Korea Times của Nam Triều Tiên hôm nay tường thuật rằng trong khi các sản phẩm xuất khẩu của Nam Triều Tiên ra nước ngoài đang bị tác động vì tình trạng kinh tế Trung Quốc, Nga và các nền kinh tế lớn mới trỗi dậy khác bị chậm lại, thì các mặt hàng xuất khẩu sang Việt Nam, và Ả Rập Xê-út tăng vọt với tỉ lệ hai con số, dựa trên các số liệu của Cơ quan Xúc tiến Thương mại Đầu tư của Nam Triều Tiên (KOTRA).

Lượng hàng xuất khẩu sang Việt Nam đã tăng vọt 30,2% trong 8 tháng đầu năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường khác cho hàng xuất khẩu của Nam Triều Tiên, ngoài Việt Nam, còn có Ả Rập Xê-út, tăng 22%, tiếp theo đó là Marốc và Cộng hoà Czech.

Theo Xinhua, Koreatimes.

Truyền hình vệ tinh VOA 3/10/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG