Đường dẫn truy cập

3 người Mỹ khuyết tật leo lên tới đỉnh núi cao nhất châu Phi


Ba cựu chiến binh Hoa Kỳ với 5 chiếc chân giả đã leo lên tới đỉnh ngọn núi cao nhất của châu Phi.

Ba cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, Afghanistan và Iraq đã leo lên tới đỉnh núi Kilimanjaro của Tanzania hôm Chủ nhật và trở về nơi xuất phát hôm thứ Ba.

Ông Kirk Bauer 62 tuổi, người bị mất một chân khi chiến đấu ở Việt Nam, nói trên trang blog của ông rằng ông cảm thấy rất vui khi leo lên tới đỉnh cao lạnh lẽo và đầy gió của Kilimanjaro.

Ông cho biết ông và các bạn cùng leo núi của mình hy vọng chuyến đi này sẽ gởi một thông điệp tới các cựu chiến binh bị thương và tất cả những ai bị tàn phế rằng họ có thể giữ cho mình “hoạt động và khỏe mạnh qua thể thao.”

Các anh Neil Duncan, 26 tuổi, mất cả hai chân vì bị trúng mìn trên đường phố Afghanistan và Dan Nevins, 37 tuổi, mất cả hai chân tại Iraq, cũng tham gia chuyến leo núi kéo dài trong 6 ngày để đạt độ cao hơn 5.700 mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG