Đường dẫn truy cập

‘Khủng hoảng nhân đạo’ tại các bệnh viện Anh?


Tư liệu- Một chiếc xe cấp cứu tại London, Anh.

Hội Chữ Thập Đỏ Anh quốc nói rằng nhu cầu to lớn đối với các bệnh viện và xe cứu thương đang trong tình trạng quá tải ở nước Anh đã trở thành một “cuộc khủng hoảng nhân đạo”, đặc biệt trong bối cảnh các bệnh viện này còn chịu thêm gánh nặng phụ trội trong những tháng mùa Đông.

Một bản tin đăng trên báo The Guardian của Anh tường thuật rằng 3 bệnh nhân đã chết mới đây trong khi chờ khám bệnh quá lâu trong các hành lang của bệnh viện.

Hội Chữ Thập Đỏ cho biệt họ đã điều động những người tình nguyện đến các bệnh viện để giúp các bệnh nhân xuất viện sớm để nhường lại giường bệnh cho các bệnh nhân khác.

Ông Mike Adamson, Giám Đốc điều hành Hội Chữ Thập đỏ Anh, nói tổ chức của ông cũng yêu cầu công ty ô tô Land Rover cung cấp xe hơi của hãng để chuyên chở bệnh nhân.

Bác sĩ Mike Holland, Chủ tịch Hội Y tế Cấp cứu, nói với báo Guardian rằng vương quốc Anh đòi hỏi Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) phải cung cấp một “dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp quốc tế với một đội ngũ nhân viên và số giường bệnh thuộc ‘thế giới thứ ba’”.

Dịch vụ Y tế Quốc gia- NHS quản lý hệ thống chăm sóc y tế công miễn phí cho tất cả mọi công dân Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG