Đường dẫn truy cập

Khủng bố sát hại 15 người tại khách sạn ở Somalia


Người bị thương trong vụ tấn công khách sạn ở Mogadishu được đưa khỏi hiện trường hôm 25/6.

Cảnh sát Somalia cho biết, vụ vây hãm một khách sạn ở thủ đô Mogadishu do những kẻ khủng bố thực hiện đã kết thúc, làm ít nhất 15 người chết.

Nhóm chủ chiến al-Shabab tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công vào khách sạn mà tổ chức này nói là nơi “các thành viên bội giáo của chính phủ” hay lui tới.

Cảnh sát cho biết những kẻ khủng bố đã kích nổ bom xe bên ngoài khách sạn Naso-Hablod chiều 25/6 trước khi các tay súng tràn vào tòa nhà, rồi nổ súng bừa bãi và bắt các con tin.

Cảnh sát sau đó đã tràn vào khách sạn, và đọ súng với các phần tử chủ chiến rồi buộc chúng phải cố thủ trên tầng trên cùng.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói Hoa Kỳ “mạnh mẽ lên án vụ tấn công, đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân, gia đình họ và người dân Somalia”.

Tổ chức al-Shabab có liên hệ với al-Qaida đã giết hại hàng nghìn người kể từ khi mở chiến dịch khủng bố 10 năm trước nhằm biến Somalia thành một quốc gia Hồi giáo hà khắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG