Đường dẫn truy cập

Không tặc cướp máy bay Libya đầu hàng cảnh sát Malta


Hành khách bước ra khỏi chiếc máy bay của hãng Afriqiyah bị không tặc cướp tại sân bay Malta, 23/12/2016.

Hai tên không tặc trên chiếc máy bay Libya đã ra đầu hàng cảnh sát hôm thứ Sáu, sau khi buộc máy bay đổi hướng bay tới đảo Malta và phóng thích tất cả các con tin trên máy bay, theo Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho hay.

Trong một loạt tin nhắn trên trang Twitter, Thủ Tướng Muscat cho biết hai kẻ không tặc đã thả tất cả những người còn lại trong phi hành đoàn trước khi bị cảnh sát câu lưu.

Trước đó họ đã đe doạ sẽ dùng lựu đạn để làm nổ tung máy bay. Cảnh sát tìm thấy một quả lựu đạn và một khẩu súng lục trên người các đương sự khi họ bị bắt giữ, và sau đó phát hiện thêm một khẩu súng ngắn khi lục soát máy bay.

Trao đổi với các nhà báo, Thủ Tướng Muscat nói vụ cướp máy bay đã chấm dứt, những kẻ không tặc đã bị câu lưu và các cuộc thẩm vấn đang được xúc tiến.

Ông cho hay là phi hành đoàn và các hành khách cũng trả lời thẩm vấn để xác định các diễn tiến trong nội vụ, và một khi tiến trình thẩm vấn kết thúc, sẽ có những sự dàn xếp để đưa hành khách và phi hành đoàn trở lại Libya trên một máy bay khác của hãng Afriqiyah, hãng hàng không do nhà nước Libya sở hữu.

Ông cho biết thêm là chính quyền Malta đã xác định rõ với những kẻ không tặc là sẽ “không thương thuyết”, trừ phi họ ra đầu hàng.

Ông cho biết thêm:

“Cho tới giờ này, họ chưa đưa ra đòi hỏi nào, và rõ ràng là trong tình huống hiện nay, họ không ở trong vị thế có thể đòi hỏi bất cứ điều gì, hơn nữa chúng tôi đã nói rõ là chúng tôi không thương thuyết.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG