Đường dẫn truy cập

Không kích ở Syria giết chết 20 người


Không kích của chính phủ ở tỉnh Raqqa, miền tây Syria trong đêm vừa qua (10/8/2013)
Một tổ chức theo dõi tình hình Syria cho biết những vụ không kích của chính phủ ở miền tây Syria trong đêm vừa qua đã giết chết ít nhất 20 người.

Đài Quan sát nhân quyền Syria, trụ sở đặt tại Anh, hôm nay nói rằng phân nửa những người thiệt mạng ở Salma là chiến binh của phe nổi dậy.

Trong khi đó, các giới chức Hoa Kỳ và Nga cho biết họ đồng ý với nhau là cần phải tổ chức cuộc đàm phán hòa bình Syria càng sớm càng tốt. Vấn đề này là một trong số những lãnh vực hiếm hoi mà Washington và Moskova có chung quan điểm.

Nga hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad trong lúc Hoa Kỳ hậu thuẫn cho phe chống đối. Tuy nhiên, Washington và Moskova cùng với Liên hiệp quốc đã tìm cách giàn xếp cho một hội nghị quốc tế về Syria để tìm kiếm một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG