Đường dẫn truy cập

Không kích gần Aleppo giết chết một thủ lãnh nổi dậy Syria


Bản đồ thành phố Aleppo, Syria.
Bản đồ thành phố Aleppo, Syria.

Những nguồn tin của phe nổi dậy cho biết một thành viên cao cấp của tổ chức nổi dậy Fatah al-Sham ở Syria đã thiệt mạng, sau khi máy bay phản lực oanh tạc một cuộc họp của các thủ lãnh thuộc tổ chức này gần Aleppo.

Ông Abu Omar Saraqeb, còn có tên khác là Abu Hajer al-Homsi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích vào một khu vực nông thôn ở Aleppo. Phe nổi dậy nói là vụ không kích chắc chắn do máy bay phản lực của Mỹ thực hiện, mặc dù máy bay này thuộc nước nào chưa được chính thức xác nhận.

Tổ chức nổi dậy này, trước đây là một chi nhánh của al-Qaida, loan báo trên Twitter rằng thủ lãnh này đã “tử vì đạo.”

Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết một máy bay đã oanh tạc cuộc họp của các cấp chỉ huy thuộc Liên minh Đạo quân Chinh phục, giết chết Saraqeb và một chỉ huy Liên minh phe nổi dậy khác tên là Abu Muslim al-Shami. Tuy nhiên Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói không rõ là cuộc không kích do lực lượng Hoa Kỳ, chính phủ Syria hay lực lượng Nga thực hiện vì các lực lượng này đều đã oanh kích khu vực này trong thời gian qua.

Ông Saraqed được biết là một trong những thành viên hàng đầu của al-Qaida tại Iraq. Ông đã chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ tại Iraq vào năm 2003 trước khi sang Syria, nơi ông trở thành một cấp chỉ huy chủ chốt của Mặt trận al-Nusra trước đây. Mặt trận này trở thành Fatah al-Sham sau khi cắt đứt các mối liên hệ với al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG