Đường dẫn truy cập

Không kích do Ả Rập Xê-út dẫn đầu tại Yemen, chết 30 người  


Người Huthi ở Yemen tụ tập quanh thi thể một người đàn ông tử vong trong cuộc không kích nhắm vào một nhà tù ở thủ đô Sanaa, Yemen hôm 13/12/2017. (Mohammed HUWAIS / AFP)

Ít nhất 30 người bị giết chết trong các cuộc không kích hôm thứ Tư nhắm một trại cảnh sát ở thủ đô của Yemen.

Ít nhất 80 người khác bị thương trong các cuộc không kích trước hừng đông rơi trúng một nhà tù do phe nổi dậy điều hành trong một khu phức hợp của cảnh sát quân đội ở Sanaa.

Liên minh chống quân nổi dậy do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đã thực hiện các vụ không kích này trong khuôn khổ một chiến dịch vẫn không giảm cường độ từ khi nó bắt đầu vào tháng Ba, 2015, bất chấp lời kêu gọi của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ nhật, hối thúc việc kết thúc “cuộc chiến tranh ngu xuẩn” này.

Hôm Chủ nhật vừa rồi, các cuộc không kích do Ả Rập Xê-út dẫn đầu đã giết chết ít nhất 26 chiến binh nổi dậy tại một trại huấn luyện nằm về hướng Tây-Bắc thủ đô Sanaa.

Hôm thứ Sáu trước đó, một cuộc tấn công nhắm vào một đài truyền hình do phe nổi dậy kiểm soát tại Sanaa, đã giết chết 4 nhân viên canh gác.

Ngoại Trưởng Tillerson hôm thứ Sáu hối thúc Ả Rập Xê-út hãy kiềm chế hành động can thiệp quân sự tại Yemen, nước đang lâm vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo do cuộc nội chiến khởi động.

Tuần trước, cựu Tổng Thống Yemen Ali Abdullah Saleh bị quân nổi dậy Houthi được Iran hậu thuẫn giết chết. Phe Houthi trước đây là đồng minh sau trở thành kẻ thù của ông Saleh. Chính mối quan hệ thù-bạn bạn-thù này đã đẩy đất nước Yemen vào bạo lực và bất định, đưa đến các cuộc giao tranh dữ dội nhất kể từ khi cuộc xung đột khởi sự cách đây 3 năm

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG