Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái giết chết 4 người ở Pakistan


Máy bay không người lái
Các giới chức an ninh Pakistan cho biết một vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại một khu vực bộ tộc đã giết chết ít nhất 4 người.

Giới hữu trách nói rằng 2 phi đạn được bắn đi ngày hôm nay trong vụ tấn công ở Bắc Waziristan, khu vực gần biên giới Afghanistan được xem là một cứ địa của những phần tử hiếu chiến Taliban và al-Qaida.

Những vụ không kích bằng máy bay không người lái là một vấn đề gây tranh cãi giữa Washington và Islamabad. Pakistan nói rằng những vụ tấn công này xâm phạm chủ quyền của họ, nhưng Hoa Kỳ tin rằng những vụ tấn công đó là một công cụ quan trọng trong nỗ lực đánh bại al-Qaida.

Cũng trong ngày hôm nay, các giới chức Pakistan cho hay một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết 5 người gần Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan. Trong số các nạn nhân có 3 người lính biên phòng thuộc lực lượng bán quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG