Đường dẫn truy cập

Khói mù lên tới mức nguy hiểm ở Singapore


Chỉ số ô nhiễm không khí của Singapore tăng vọt lên mức cao kỷ lục là 371 điểm.
Một lớp khói bụi do các đám cháy rừng ở Indonesia gây ra tiếp tục tăng tới các mức cao nguy hiểm mới tại nước Singapore kế cận, làm tăng thêm căng thẳng cho quan hệ giữa hai nước.

Các giới chức Singapore kêu gọi dân chúng hãy ở trong nhà hôm nay, giữa lúc một lớp khói bụi dầy bao phủ thành phố, làm chỉ số ô nhiễm không khí của Singapore tăng vọt lên mức cao kỷ lục là 371 điểm, phá vỡ kỷ lục ngày hôm trước.

Những vụ thiêu đốt bất hợp pháp tại những cánh rừng và những vùng đất khác do các nông dân Indonesia thực hiện thường gây ra những trận khói mù trong khu vực trong mùa hè khô hạn.

Nhưng các điều kiện trong tuần này được đánh giá là chưa từng xảy ra trước đây, gây căng thẳng ngoại giao cho hai nước.

Bộ trưởng Môi trường Singapore Vivian Balakrishnan, hôm nay kêu gọi Indonesia hãy “hành động một cách khẩn cấp và quyết liệt” để giải quyết vấn đề mà theo lời ông, là nạn khói mù tệ hại nhất từ trước tới nay mà nước ông phải đối phó.

Indonesia bênh vực những hành động của họ để ứng phó với các vụ cháy rừng.

Jarkarta nói họ đang cố gắng giáo dục các chủ nhân đồn điền về những giải pháp thay thế cho các phương pháp đốt rừng vẫn được sử dụng từ trước tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG