Đường dẫn truy cập

Khảo sát: Đa số người Mỹ có thiện cảm với Đức Giáo hoàng


جشنواره ملی سیر همدان در روستای سولان برگزار شد. سالانه ۱۵هزار تن سیر در همدان تولید می&zwnj;شود.<br />
عکس: ایمان حامی خواه
جشنواره ملی سیر همدان در روستای سولان برگزار شد. سالانه ۱۵هزار تن سیر در همدان تولید می&zwnj;شود.<br /> عکس: ایمان حامی خواه

Đa số người Mỹ có quan điểm "tích cực" về Đức Giáo hoàng Phanxicô, theo một cuộc thăm dò mới công bố trước chuyến đi đầu tiên của nhà lãnh đạo Công giáo đến Mỹ.

Cuộc khảo sát, do Đại học Quinnipiac công bố, cho thấy 87% người Công giáo và 63% những người không có tôn giáo có quan điểm "rất tích cực" hay "tích cực" về vị chủ chăn, cũng như 69% nữ giới và 63% nam giới có quan điểm này.

Cuộc khảo sát cho thấy 43% người Mỹ tin rằng Giáo hội Công giáo ngày nay đang đi đúng hướng, so với 21% những người có quan điểm ngược lại. Người Công giáo tán đồng đường hướng của Giáo hội với con số áp đảo 70%, với 36% những người theo Tin Lành và 44% những người không có tôn giáo cũng đồng ý.

"Đức Giáo hoàng Phanxicô đang khơi dậy một niềm tin đang hồi sinh nơi Giáo hội Công giáo," Tim Malloy, trợ lý giám đốc của Khảo sát Đại học Quinnipiac cho biết. "Nhiều người Công giáo, Tin lành và những người không có tôn giáo tin rằng Vatican đang dẫn dắt Giáo hội đi đúng hướng."

Chuyến thăm sáu ngày của Đức Giáo hoàng Phanxicô sang Mỹ, bắt đầu từ ngày 22 tháng 9, bao gồm một chuyến thăm Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc, bài phát biểu trước một phiên nghị hội chung của Quốc hội và Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, và Thánh lễ trước khi Hội nghị Gia đình Thế giới do Vatican bảo trợ diễn ra ở Philadelphia.

VOA Express

XS
SM
MD
LG