Đường dẫn truy cập

Kêu gọi lập trường cứng rắn chống lại đe dọa từ Iran


Vua Salman của Ả rập Xê út

rập út triệu tập khẩn cuộc họp thượng đỉnh các nướcrập hôm 30/5 để bắn thông điệp về an ninh khu vực tới Iran sau các cuộc tấn công gần đây nhắm vào tài sản dầu mỏVùng Vịnh trong lúc các giới chức Mỹ cho biết việc Hoa Kỳ triển khai quân sự đã cản bước Tehran.

Vua Salman củarập út nói rằng việc Iran phát triển khả năng phi đạn hạt nhân cùng những đe dọa đối với nguồn cung ứng dầu toàn cầu đề ra nguy cho an ninh khu vực quốc tế.

Phải nói rằng thiếu lập trường cứng rắn nghiêm khắc với các hành động phá hoại của chế độ Iran trong khu vực đã làm cho nước này đi quá xa, như chúng ta nhìn thấy hôm nay,” ông nhấn mạnh.

Iraq Oman, vốn quan hệ tốt với cả Tehran Washington, đều nói đang ra sức giảm căng thẳng.

Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, từng tuyên bố Tehran muốn quan hệ cân bằng với các láng giềng Vùng Vịnh đồng thời cũng đã đề nghị hiệp ước không gây hấn với họ.

Căng thẳng dâng cao giữa Mỹ Iran sau khi Washington rút ra khỏi một thỏa thuận hạt nhân đa phương với Iran, tái áp đặt các chế tài với Tehran tăng cường hiện diện quân sựVùng Vịnh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG