Đường dẫn truy cập

Kenya yêu cầu lập tòa án đặc biệt xử hải tặc Somalia


Thủ tướng Odinga nói Kenya sẽ yêu cầu Liên Hiệp Quốc giúp thành lập một tòa án xét xử hải tặc đặc biệt tại một nước thứ ba, không phải Kenya hay Somalia

Thủ tướng Kenya Raila Odinga kêu gọi thành lập một tòa án đặc biệt trong vùng để xét xử các nghi can hải tặc Somalia.

Nói chuyện tại Quốc hội Kenya hôm thứ Tư, Thủ tướng Odinga nói Kenya đã làm phần mình trong việc xét xử hải tặc nhưng thấy có ít sự đáp ứng về phía cộng đồng quốc tế.

Ông nói Kenya sẽ yêu cầu Liên Hiệp Quốc giúp thành lập một tòa án xét xử hải tặc đặc biệt tại một nước thứ ba, không phải Kenya hay Somalia.

Ông nói sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ cho các nước Seychelles, Mauritius và Tanzania là những nước cũng đồng ý xét xử hải tặc.

Hiện đang có hơn 100 nghi can hải tặc Somalia bị giam giữ trong các nhà tù Kenya. Thành phần này bị bắt ngoài biển bởi các lực lượng hải quân quốc tế tuần tra vùng biển gần Somalia.

Tháng trước một tòa án Kenya trả tự do cho 9 người Somalia bị cáo buộc hải tặc vì thiếu căn bản pháp lý. Một tòa án khác trả tự do cho 17 nghi can hải tặc vì thiếu bằng chứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG