Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi quốc tế giúp Kenya truy tố cướp biển


Một giới chức hàng đầu của Liên hiệp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy chung vai gánh vác gánh nặng mà Kenya đang phải đảm nhiệm, trong các nỗ lực đấu tranh chống bọn cướp biển ở ngoài khơi vùng biển Đông Châu Phi.

Ông Jack Lang, Cố vấn của Liên hiệp quốc đặc trách các vấn đề liên quan tới cướp biển, phát biểu như vừa kể trong một chặng dừng chân ở Nairobi hôm thứ Tư.

Ông Lang nói Kenya là một tấm gương trong việc xử lý vấn đề cướp biển đang ngày càng hoành hành, và ông kêu gọi thế giới hãy hậu thuẫn chính phủ Kenya mạnh mẽ hơn.

Kenya và quần đảo Seychelles là 2 nước duy nhất ở Đông Phi đã đồng ý truy tố những tay cướp biển bị các tàu tuần tiễu quốc tế bắt giữ trong Ấn độ dương.

Kenya đã ký một số hiệp định với Liên hiệp Châu Âu, Hoa kỳ, Anh quốc và một số quốc gia khác để xét xử những phần tử bị tình nghi là cướp biển, để đánh đổi lấy sự hậu thuẫn của quốc tế.

Tuy nhiên chính quyền tại Nairobi ngày càng lớn tiếng than phiền rằng họ đang phải đơn độc gánh vác trách nhiệm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG