Đường dẫn truy cập

KCNA: Triều Tiên nói không cân nhắc việc tiếp xúc với Mỹ


Quan chức Triều Tiên Ri Son Gwon trong một cuộc hội đàm với phía Hàn Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Son Gwon nói hôm thứ Tư 23/6 rằng nước ông hiện không cân nhắc về bất kỳ cuộc tiếp xúc nào với phía Hoa Kỳ.

Ông Ri cho biết trong một tuyên bố đăng trên hãng thông tấn nhà nước KCNA rằng: “Chúng tôi thậm chí còn không cân nhắc về bất kỳ khả năng nào tiếp xúc với Mỹ, nói gì đến chuyện có cuộc tiếp xúc, nó sẽ chẳng đưa chúng tôi chẳng đi đến đâu cả, chỉ làm mất đi thời gian quý báu”.

Phát biểu của ông Ri được đưa ra sau khi đặc phái viên mới của Hoa Kỳ chuyên trách vấn đề Triều Tiên nói ở Seoul hôm 21/6 rằng ông mong sớm nhận được "phản ứng tích cực" từ Bình Nhưỡng về việc tiến hành đối thoại.

Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là một vấn đề nan giải đối với Washington trong nhiều năm qua. Để cố gắng thay đổi điều đó, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tiến hành xem xét lại chính sách và cho biết sẽ tìm kiếm những cách thức "hiệu chỉnh và thiết thực" để thuyết phục Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa.

Hôm 22/6, người em gái của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un cho biết trong một tuyên bố rằng Hoa Kỳ dường như đang diễn giải sai về các tín hiệu từ Triều Tiên.

Lời phát biểu của Bà Kim Yo Jong, một quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền của Triều Tiên, là để đáp lại nhận định của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đưa ra hôm 20/6 cho hay rằng ông thấy có "tín hiệu thú vị" trong bài phát biểu gần đây của ông Kim Jong Un đề cập đến việc chuẩn bị cho cả đối đầu lẫn ngoại giao với Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG