Đường dẫn truy cập

Kazakhstan triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối bài báo


Chủ tịch Trung Quốc trong chuyến thăm Kazakhstan giữa năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Kazakhstan hôm 14/5 đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối một bài báo nói rằng nước này muốn trở thành một phần của Trung Quốc, theo Reuters.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Kazakhstan nói rằng bài báo có tựa đề “Tại sao Kazakhstan nóng lòng trở lại Trung Quốc”, đăng trên trang web tư nhân của Trung Quốc là dohu.com, “trái với tinh thần đối tác chiến lược toàn diện lâu dài” giữa hai nước.

Theo Reuters, việc triệu tập này là một động thái bất thường vì hai nước láng giềng này thường tránh chỉ trích lẫn nhau.

Trong một tuyên bố gửi cho Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng bài báo không phản ánh quan điểm của chính phủ Trung Quốc, đồng thời nói rằng quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ không bị lay chuyển bởi bất kỳ vấn đề nào.

Tin cho hay, Trung Quốc là một nhà đầu tư lớn ở Kazakhstan và cũng là một thị trường xuất khẩu chính của quốc gia Trung Á nhiều dầu mỏ và khoáng sản này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG