Đường dẫn truy cập

Kazakhstan và Đức ký các thỏa thuận thương mại trị giá 2,5 tỉ đôla


Thủ tướng Đức Angela Merkel

Hôm Chủ Nhật, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kết thúc chuyến công du 5 ngày đến thăm Kazakhstan, nước có nhiều trữ lượng dầu hỏa.

Nhà lãnh đạo Đức đã hội đàm với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tại thủ đô Astana, tập trung vào vấn đề thương mại và đầu tư.

Hai bên đã ký các thỏa thuận thương mại trị giá hơn 2,5 tỉ đôla, gồm có việc mở một đường dây tín dụng trị giá hàng chục triệu đôla của Ngân hàng Đức dành cho các doanh nghiệp nhỏ và trung của Kazakhstan.

Thủ tướng Merkel của Đức đến Kazakhstan sau khi đi thăm Trung Quốc. Tại đây bà và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đức đã hội kiến cùng Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào và giới lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc.

Các nhà lãnh đạo doanh thương Đức kêu gọi Trung Quốc mở cửa thị trường rộng hơn, và làm nhiều hơn để bảo vệ quyền sở hữu sản phẩm trí tuệ.

Về phía Trung Quốc, giới lãnh đạo doanh thương kêu gọi Đức cho phép nhiều đầu tư hơn từ Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG