Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm một năm thị trường chứng khoán sụp đổ


Thị trường chứng khoán New York phục hồi hoạt động

Mùng 6 tháng 5 là ngày kỷ niệm một năm thị trường chứng khoán “sụp đổ”, ngày mà các thị trường cổ phiếu chính của Hoa Kỳ sụt giảm mấy trăm điểm trong vòng vài phút, làm tan biến mau chóng hơn 800 tỉ đô la trị giá cổ phiếu.

Sự sụt giảm dữ dội và mau chóng của chỉ số Dow Jones và các chỉ số khác gây chấn động cho nhiều nhà đầu tư vốn đã lo âu sau cuộc suy thoái kinh tế mới xảy ra.

Các giới chức đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư bằng cách áp dụng luật lệ tạm thời ngưng giao dịch chứng khoán khi giá cả giao động dữ dội.

Năm ngoái, các nhà điều tiết kết luận rằng giao dịch chứng khoán được vi tính hóa với tần suất cao và khối lượng cao có lẽ đã gây ra vấn đề vừa kể. Họ cũng cố tìm ra phương cách hữu hiệu để điều tiết giao dịch chứng khoán bằng nhiều biện pháp mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG