Đường dẫn truy cập

Thay đổi nhân sự trong nội các Jordani


Thủ Tướng Jordani Samir al-Rifai

Thủ Tướng Jordani đã thực hiện một cuộc cải tổ nhân sự trong các cấp lãnh đạo hàng đầu trong nội các của ông. 6 Bộ trưởng đã bị bãi nhiệm để được thay thế bằng 7 vị khác.

Hành động của Thủ Tướng Samir al-Rifai hôm thứ Tư được đưa ra giữa lúc hai cựu Bộ trưởng Tư Pháp và Giáo dục đang bị tấn công, một vì bị tố cáo đã can thiệp vào tiến trình pháp lý, và vị còn lại về những phát biểu mà các giáo chức Jordani coi là có tính cách sỉ nhục.

Những thay đổi nhân sự trong Nội các Jordani gồm việc bổ nhiệm một số tân Bộ trưởng phụ trách các Bộ Tư Pháp, Giáo Dục, Nông nghiệp, Du Lịch, Lao động, và Thông Tin. Trong số các tân Bộ trưởng, có 3 phụ nữ.

Đây là vụ cải tổ nội các đầu tiên đối với Thủ Tướng Rifai. Ông lên nhậm chức hồi tháng 12 năm ngoái, sau khi Quốc vương Abdullah Đệ nhị giải tán Quốc hội sớm hơn 2 năm.

Quốc hội cũ của Jordani bị chỉ trích là vô hiệu quả và tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG