Đường dẫn truy cập

Joe Biden cảnh báo Nga đang tìm cách can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ


Trung Quốc cũng đang tiến hành các hoạt động được “thiết kế để chúng ta mất niềm tin vào kết quả” của cuộc bầu cử năm 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói.
Trung Quốc cũng đang tiến hành các hoạt động được “thiết kế để chúng ta mất niềm tin vào kết quả” của cuộc bầu cử năm 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói.

Joe Biden, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ chưa tuyên bố chính thức, ngày thứ Sáu cho biết ông đang có các buổi họp báo cáo tình báo, và được cho biết Nga tiếp tục tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới của Mỹ.

Trung Quốc cũng đang tiến hành các hoạt động được “thiết kế để chúng ta mất niềm tin vào kết quả” của cuộc bầu cử năm 2020, ông Biden nói với những người ủng hộ trong một buổi gây quỹ trực tuyến cho chiến dịch tranh cử của mình.

“Chúng ta đã biết từ trước, và tôi bảo đảm với quý vị rằng tôi biết bây giờ, vì hiện tôi có các cuộc họp báo cáo tình báo. Người Nga vẫn đang cố gắng phá hoại tính chính danh của quá trình bầu cử của chúng ta. Đó là dữ kiện có thật,” ông Biden nói.

Ông cảnh báo rằng nếu Nga tiếp tục can thiệp thì họ sẽ “thật sự trả giá” nếu ông chiến thắng cuộc bầu cử tháng 11 trước Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Không rõ ông Biden bắt đầu có các buổi họp báo cáo tình báo từ khi nào. Các buổi họp này là bình thường đối với các ứng cử viên tổng thống của hai đảng lớn.

Ông Biden cho biết trong một cuộc họp báo ngày 30 tháng 6 rằng ông chưa được cung cấp báo cáo mật và “rất có thể” yêu cầu được báo cáo sau khi ông Trump không có hành động gì về các báo cáo tình báo cho biết Nga đã treo tiền thưởng cho Taliban giết chết binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

Vị cựu phó tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama đã chỉ trích ông Trump về tin tức cho hay ông Trump không đọc các báo cáo tình báo.

Nhiều cơ quan tình báo Mỹ kết luận Nga đã hành động để giúp ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, một cáo buộc mà Nga phủ nhận và ông Trump đã liên tục đả kích là một vụ lừa bịp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG