Đường dẫn truy cập

Mỹ hối thúc Nhật bớt hạn chế đối với thịt bò nhập khẩu của Mỹ


Năm 2006 Tokyo đã cho nhập khẩu trở lại thịt bò Mỹ xẻ từ những con bò chưa đến 30 tháng tuổi

Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack đang hối thúc Nhật hãy khởi động lại những cuộc thảo luận về việc nới lỏng những hạn chế nhập khẩu đối với thịt bò Mỹ vì lo sợ bệnh bò dại.

Trong một hội nghị tại Tokyo hôm thứ Tư, ông Vilsack nói rằng Hoa Kỳ hy vọng sẽ có hợp tác hơn nữa với Nhật để thúc đẩy các cuộc thảo luận đi đến tiến bộ.

Lời nhận định của ông được đưa ra một ngày trước khi diễn ra cuộc họp được ấn định trước với Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật, ông Hirotaka Akamatsu, để thảo luận về vấn để thịt bò nhập khẩu.

Vào tháng 12 năm 2003, Nhật đã cấm toàn bộ thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Nhật sau khi chứng bệnh bò dại được phát hiện trong 1 đàn bò của Mỹ.

Năm 2006 Tokyo đã cho nhập khẩu trở lại thịt bò Mỹ xẻ từ những con bò chưa đến 30 tháng tuổi, sau khi xương sống, tủy xương, óc bò và những bộ phận khác được coi là có liên hệ đến chứng bò dại, được lấy đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG