Đường dẫn truy cập

Chủ tịch hội Sumo Nhật từ chức vì tai tiếng cờ bạc


Chủ tịch Hiệp hội Sumo Nhật Bản đã từ chức trong lúc một vụ điều tra đang được tiến hành về vụ tai tiếng cờ bạc có liên quan đến những lực sỹ và huấn luyện viên hàng đầu.

Ông Mushishagawa đã từ chức Chủ tịch hiệp hội trong một cuộc họp của ủy ban chấp hành hôm thứ Năm. Sau đó Hiệp hội đã bầu ông Hanaregoma lên thay.

Vụ từ chức đã diễn ra trong lúc Hiệp hội tìm cách lấy lại lòng tin của công chúng sau khi vụ tai tiếng cờ bạc làm lộ ra những liên hệ giữa các lực sỹ Sumo với tội ác có tổ chức.

Tháng trước đài truyền hình công NHK của Nhật đã quyết định không trực tiếp truyền hình một trận đấu Sumo vì vụ tai tiếng này. Hàng trăm khán giả đã trả lại vé không xem đấu.

Nhiều lực sỹ Sumo hàng đầu đã có liên hệ đến vụ tai tiếng này. Những lực sỹ Sumo, được quần chúng trông đợi là gương mẫu cho xã hội, bị tố cáo đã đánh cá độ đến 50 ngàn đô la trong những trận đấu bóng chày và các môn thể thao khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG