Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ đi xem các quần đảo tranh chấp


Quần đảo mà Nga gọi là Kuril và Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phía Bắc đã được nhiều người chú tâm theo dõi sau khi Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đến thăm một hòn đảo của dãy đảo này hôm 1 tháng 11

Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết ông dự trù đến miền bắc nước Nhật để gặp gỡ những người từng cư ngụ trên một dãy đảo có tranh chấp và trình bày với họ về những cuộc thương lượng mới đây với Ngoại trưởng của Nga.

Ông Seiji Maehara hôm nay cho báo chí biết rằng ông cũng định ngắm 4 hòn đảo có tranh chấp và do Nga kiểm soát từ khi thế chiến thứ hai kết thúc đến nay.

Hãng thông tấn Itar-Tass của Nga trích lời một phát ngôn viên bộ ngoại giao nói rằng ông Maehara sẽ nhìn các hòn đảo đó từ một phi cơ bay trong không phận Nhật.

Quần đảo mà Nga gọi là Kuril và Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phía Bắc đã được nhiều người chú tâm theo dõi sau khi Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đến thăm một hòn đảo của dãy đảo này hôm mồng 1 tháng 11, bất chấp sự phản đối của Nhật Bản.

Chuyến đi đó đã gây căng thẳng ngoại giao giữa hai nước, với việc Nhật Bản triệu hồi đại sứ của họ ở Moskova.

Tuy nhiên, quan hệ đã được cải thiện sau khi ông Maehara gặp gỡ ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại một hội nghị thượng đỉnh kinh tế và đôi bên đồng ý tìm kiếm một giải pháp cho vụ tranh chấp lãnh thổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG