Đường dẫn truy cập

Nhật Bản xét lại chính sách vũ khí hạt nhân


Nhật Bản xét lại chính sách vũ khí hạt nhân

Báo chí Nhật Bản nói rằng một ủy ban chuyên viên của chính phủ sẽ được triệu tập để xét lại chính sách lâu nay không cho phép vũ khí hạt nhân trên đất Nhật.

Lệnh cấm này gây khó khăn cho một số chiến hạm Hoa Kỳ muốn ghé thăm Nhật Bản vì một số tàu có trang bị tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Hoa Kỳ không chịu tiết lộ loại tàu chiến nào của họ có mang vũ khí hạt nhân nhưng chính phủ Nhật Bản xác nhận từ nhiều năm qua, họ đã ngầm cho phép các chiến hạm loại này ghé cảng của Nhật.

Việc cấm đoán này là một đề tài cực kỳ nhạy cảm đối với Nhật Bản, quốc gia duy nhất trên thế giới bị vũ khí hạt nhân tấn công.

Tin tức từ Tokyo cho hay: ủy ban chuyên viên cho rằng chính sách này đã lỗi thời và kêu gọi chính phủ cần chuẩn bị những biện pháp dự phòng trong bối cảnh an ninh toàn cầu đang thay đổi.

Báo cáo của ủy ban sẽ được dùng làm điểm khởi đầu cho một chính sách quốc phòng mới của Nhật Bản sẽ được đề ra trước cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG