Đường dẫn truy cập

TEPCO đã cảnh báo nguy cơ sóng thần 4 ngày trước trận động đất 11/3


Nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản cho hay 4 ngày trước trận động đất hôm 11 tháng 3, họ được thông báo rằng nhà máy hạt nhân Fukushima có thể phải hứng chịu một trận sóng thần lớn hơn nhiều so với mức độ nhà máy này có thể chịu được.

Cơ quan quản lý nói với các phóng viên ngày hôm qua rằng cơ quan vận hành nhà máy, Công ty Điện lực Tokyo, đã xác định hồi năm 2008 rằng nhà máy có thể phải hứng chịu một trận sóng thần cao hơn 10 mét.

Tuy nhiên, những phát hiện dựa trên sự mô phỏng của máy tính về một trận động đất lớn dưới biển sâu, đã không được chuyển cho họ cho tới ngày 7 tháng 3 năm nay.

Cơ quan An toàn Công nghiệp và Hạt nhân cho biết họ đã đáp lại báo cáo này bằng việc đề nghị thực hiện các biện pháp đối phó khẩn cấp tại nhà máy, mà theo thiết kế chỉ có thể chịu được một trận sóng thần cao 5.7 mét. Trận sóng thần đánh trúng nhà máy này 4 ngày sau đó ước tính cao tới 15 mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG