Đường dẫn truy cập

Tuần hành tại Nhật Bản phản đối kế hoạch của công ty Nike


Tuần hành tại Nhật Bản phản đối kế hoạch của công ty Nike

Khoảng 200 người biểu tình tuần hành tại Tokyo hôm nay để phản đối kế hoạch của công ty sản xuất hàng thể thao Nike của Hoa Kỳ dự định biến một công viên nhỏ thành một khu mua sắm sang trọng và một công viên trượt ván.

Trong số những người biểu tình có những người vô gia cư từng sống tại công viên Miyashita thuộc quận Shibuya, và những người ủng hộ.

Theo kế hoạch, trong vòng 1 thập niên, mỗi năm, công ty Nike sẽ chi cho chính quyền địa phương khoảng 200.000 đô la để được quyền sự dụng công viên này.

Công ty cũng dự kiến sẽ lắp đặt một đường dốc trượt ván và một tường leo.

Trong khi một số dân địa phương hoan nghênh kế hoạch này, thì một số người khác xem đó là hành động chống lại thành phần vô gia cư tại Tokyo, trong đó có hàng ngàn người sinh sống trong các lều bạt làm bằng giấy các-tông và các tấm ni-lông trong các công viên, dưới gầm cầu, và trong các trạm xe điện ngầm.

Các giới chức địa phương đã đuổi những người vô gia cư ra khỏi công viên này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG