Đường dẫn truy cập

Công ty dầu khí lớn nhất Nhật Bản rút khỏi dự án ở Iran


Bộ trưởng Dầu khí Iran, ông Massoud Mir-Kazemi, đã tìm cách hạ giảm tầm quan trọng của những tác động của những biện pháp chế tài quốc tế đối với công nghiệp dầu khí Iran.

Công ty thăm dò dầu khí lớn nhất Nhật Bản, Công ty Inpex, đã rút khỏi dự án dầu khí Azadegan ở Iran để tránh bị liệt kê vào danh sách những công ty bị Hoa Kỳ chế tài.

Trước đây công ty Inpex đã xem xét tới việc rút khỏi Azadegan để tránh né những thiệt hại có thể xảy ra cho công cuộc kinh doanh của họ nếu họ bị Hoa Kỳ chế tài vì vấn đề liên quan tới chương trình hạt nhân Iran.

Hôm thứ hai vừa qua, Bộ trưởng Dầu khí Iran, ông Massoud Mirkazemi, đã tìm cách hạ giảm tầm quan trọng của những tác động của những biện pháp chế tài quốc tế đối với công nghiệp dầu khí Iran. Bên cạnh Inpex, các công ty dầu khí Âu châu Total và Shell đã cho biết sẽ ngưng đầu tư vào lãnh vực dầu khí ở Iran.

Hoa Kỳ và nhiều nước khác tố cáo Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Iran phủ nhận tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG