Đường dẫn truy cập

Japan Airlines duy trì liên minh với American Airlines


Hãng Japan Airlines, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản hồi tháng trước sau nhiều năm làm ăn lỗ lã, đã quyết định duy trì sự liên minh với hãng American Airlines thay vì chuyển sang liên minh với Delta Airlines.

Japan Airlines hôm nay phổ biến một thông cáo cho biết họ sẽ tăng cường quan hệ đối tác hợp tác với American Airlines và hai hãng này sẽ cùng yêu cầu các chính phủ Nhật Bản và Hoa Kỳ cho họ miễn áp dụng các qui định về chống độc quyền trên các tuyến bay xuyên Thái bình dương.

Delta Airlines và American Airlines đã cạnh tranh với nhau để đầu tư vào Japan Airlines đang gặp khó khăn.

Hãng máy bay lớn nhất Á Châu này đã tích lũy một khoản nợ hơn 20 tỉ đô la, nhưng tiếp tục hoạt động dựa trên một kế hoạch tái cấu trúc của chính phủ Nhật Bản, theo đó Japan Airlines sẽ nhận được 3,3 tỉ đô la từ công quỹ và yêu cầu các chủ nợ xóa gần 4 tỉ đô la tiền nợ.

Dựa trên kế hoạch vừa kể, Japan Airlines cũng sẽ cắt giảm khoảng 15,600 công ăn việc làm, tương đương với 1/3 lực lượng lao động của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG