Đường dẫn truy cập

Jamaica ban hành lệnh giới nghiêm trước nạn tội phạm giết người gia tăng


Cảnh sát tuần tra trung tâm Kingston ở Jamaica. Giới hữu trách Jamaica đang nỗ lực truy quét tội phạm sau khi xảy ra tới 30 vụ giết người tại hòn đảo trong tuần đầu của năm 2012

Giới hữu trách Jamaica đang nỗ lực truy quét tội phạm sau khi xảy ra tới 30 vụ giết người tại hòn đảo trong tuần đầu của năm mới.

Tư lệnh Cảnh sát Tối cao đã ban hành các lệnh giới nghiêm tại các khu vực có nhiều tội phạm để đối phó với tình trạng giết chóc leo thang.

Tân Bộ trưởng An ninh Quốc gia, ông Peter Bunting, cho biết các chiến dịch an ninh sẽ được tăng cường trên khắp đảo quốc này.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm thứ Sáu, ông Bunting khẳng định chính quyền của ông sẽ không dung chấp tình trạng leo thang của hoạt động tội phạm chết người.

Vẫn theo lời ông Bunting, lực lượng an ninh sẽ bắn một thông điệp mạnh mẽ tới các phần tử côn đồ đang hủy hoại và tàn phá cuộc sống của nhiều người khác.

Các nạn nhân bị sát hại gần đây nhất tại đây được mô tả là 2 nông dân 27 tuổi, bị giết trong hai vụ nổ súng riêng rẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG