Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử TT Côte D'Ivoire cho thấy kết quả khít khao


Với phân nửa số phiếu đã được đếm, kết quả cho thấy Tổng thống Gbagbo đang dẫn trước cựu Thủ tướng Alassane Ouattara với tỷ lệ là 37% trên 34%

Kết quả một phần từ cuộc bầu cử Tổng thống ở Côte D'Ivoire cho thấy Tổng thống Laurent Gbagbo và lãnh đạo đối lập chính đang theo sát nhau.

Ủy ban bầu cử loan báo với khoảng phân nửa số phiếu đã được đếm, kết quả cho thấy Tổng thống Gbagbo đang dẫn trước cựu Thủ tướng Alassane Ouattara với tỷ lệ là 37% trên 34%.

Cựu Tổng thống Henri Konan Bedie đang đứng thứ ba, với khoảng 27% số phiếu ủng hộ.

Nếu không ứng cử viên nào đạt hẳn đa số phiếu trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật thì sẽ diễn ra cuộc đua vòng nhì giữa hai ứng cử viên hàng đầu vào cuối tháng này.

Hôm qua, Tham mưu trưởng quân đội của Côte D'Ivoire, Tướng Philippe Mangou, lên đài truyền hình kêu gọi dân chúng bình tĩnh trong lúc mọi người đang chờ đợi kết quả chung cuộc.

Ông Mangou cho hay một lực lượng phối hợp đặc biệt giữa các binh sĩ chính phủ và những phần tử nổi dậy trước đây đang cùng với lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc đảm bảo không xảy ra bạo động sau khi kết quả chính thức được công bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG