Đường dẫn truy cập

Nhà thầu Ý và Mỹ trúng hợp đồng đóng tầu cho Hải quân Hoa Kỳ


Hôm qua, công ty Fincantieri cho biết chiếc tàu đầu tiên sẽ trị giá 437 triệu đôla.

Công ty đóng tàu của Ý Fincantieri và công ty Lockheed Martin đã trúng một hợp đồng 4 tỷ đôla để đóng 10 chiếc tàu chiến cho Hải quân Hoa Kỳ vào khoảng năm 2015.

Hôm qua, công ty Fincantieri cho biết chiếc tàu đầu tiên sẽ trị giá 437 triệu đôla.

Công ty này cho biết các chiếc tàu chiến cỡ trung của công ty Littoral Combat Ships LCS là một phương tiện thích hợp để chống lại các cuộc tấn công khủng bố.

Các chiếc tàu này sẽ có được 3 chức năng chiến đấu, trong đó có chiến đấu trên mặt biển, rà mìn và chống tàu ngầm.

Công ty Fincantieri nói rằng các chiếc tàu này sẽ được đóng ở Wisconsin, nới công ty đóng chiếc tàu đầu tiên của LCS cho Hải quân Hoa Kỳ cách đây 2 năm.

Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty Lockheed Martin Bob Stevens nói rằng thành tích vững vàng của đội ngũ phụ trách tầu Littoral Combat Ships của công ty ông sẽ giúp Hải quân có thể triển khai một đơn vị các chiến binh đa năng, ít tốn kém để giải quyết các nhu cầu của quốc gia trong nhiều thập niên sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG