Đường dẫn truy cập

Cột trụ của một ngôi nhà La Mã cổ tại Pompeii sụp đổ


Cảnh sát Ý kiểm tra nơi bức tường thuộc địa điểm Pompeii bị sụp hôm 22/10/11

Một cột trụ của một ngôi nhà cổ từ thời La Mã tại Pompeii sụp đổ, vào lúc các nhà khảo cổ cảnh báo là những khu kỷ niệm nổi tiếng của Ý đang gặp nguy hiểm vì khủng hoảng kinh tế tại nước này cũng như việc chính phủ cắt giảm ngân sách.

Cảnh sát đến kiểm tra hôm thứ Năm sau khi vụ sụp đổ xảy ra tại biệt thự tráng lệ Loreius Tiburtinus, được xây dựng cách đây hơn 2.000 năm.

Đây là một trong những địa điểm cổ xưa tại Pompeii và một số nơi khác tại Ý bị hư hại trong những tháng gần đây.

Trước đây trong năm, một phần rộng 8 mét vuông của một bức tường bao quanh Pompeii sụp đổ sau cơn mưa lớn.

Vào năm 2010, một địa điểm được UNESCO xếp hạng Di sản Thế giới, khu nhà nổi tiếng của những giác đấu, gần Naples, miền nam nước Ý đã sụp đổ.

Tại Pompeii, các nhà khảo cổ chỉ trích các giới chức đã không chịu chi tiêu đủ để bảo tồn những địa điểm cổ xưa từ thời La Mã. Tuy nhiên nhà chức trách đổ lỗi cho những cơn mưa như thác đổ mới đây tại Ý là nguyên nhân của những thiệt hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG