Đường dẫn truy cập

Những núi rác của thành phố Naples


Những người biểu tình đã phóng hỏa xe cộ, đốt quốc kỳ Ý, và ném đá vào cảnh sát tìm cách chận đứng kế hoạch mở thêm một hố rác nữa trong một công viên quốc gia dưới chân Đỉnh Vesuvius.

Giới hữu trách Ý đình hoãn việc khánh thành một hố chứa rác mới gần thành phố Naples, sau các cuộc phản đối của cư dân địa phương kéo dài suốt nhiều tuần lễ.

Tại thị trấn Terzigno nhỏ bé, những người biểu tình đã phóng hỏa xe cộ, đốt quốc kỳ Ý, và ném đá vào cảnh sát để phản đối mùi hôi thối xông lên từ hố rác đang hoạt động, và để tìm cách chận đứng kế hoạch mở thêm một hố rác nữa trong một công viên quốc gia dưới chân Đỉnh Vesuvius.

Người đứng đầu lực lượng dân phòng Ý, ông Guido Bertolaso, đã được Thủ Tướng Silvio Berlusconi phái tới nơi để giải quyết vấn đề, nay đã trở thành một cuộc khủng hoảng đối với chính phủ đương quyền.

Thủ Tướng Berlusconi cam kết sẽ làm chủ tình hình trong vòng 10 ngày.

Trong khi chờ đợi, rác rưởi tiếp tục chồng chất trên các đường phố Naples.

Ủy hội Châu Âu khuyến cáo rằng nước Ý có thể bị trừng phạt, trừ phi các núi rác ước lượng lên tới 2.400 tấn, được dọn quang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG