Đường dẫn truy cập

Ý, Trung Quốc tăng cường giao dịch thương mại


Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết ông đã nói với nhà lãnh đạo Ý rằng ông hy vọng có thể tăng giao thương giữa 2 nước lên 80 tỉ vào năm 2015

Hai nước Ý và Trung Quốc vừa đặt ra một chỉ tiêu đầy cao vọng, là tăng hơn gấp đôi kim ngạch mậu dịch song phương nội trong vòng 5 năm.

Chỉ tiêu vừa kể được đặt ra hôm thứ Năm trong cuộc họp tại Roma giữa Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi.

Kim ngạch mậu dịch giữa hai nước dự kiến sẽ lên tới 40 tỉ trong năm nay, nghĩa là tăng gấp 4 lần kể từ năm 2004.

Ông Ôn Gia Bảo cho biết ông đã nói với ông Berlusconi rằng ông hy vọng có thể tăng gấp đôi số liệu vừa nêu, lên tới 80 tỉ vào năm 2015. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho biết Thủ Tướng Ý trả lời ông rằng Roma còn muốn nhắm cao hơn thế nữa, là đạt 100 tỉ.

Tân Hoa Xã cho hay lãnh đạo hai nước cũng đồng ý xây dựng quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn, đặc biệt tập trung vào việc đổi mới công nghệ và bảo vệ môi trường.

Pháp tấn xã thuật lại lời các giới chức tại Roma nói rằng hai nhà lãnh đạo không thảo luận vấn đề giá trị đồng Nguyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG